รู้จักความหลากหลาย และ รูปแบบของโถสุขภัณฑ์

ห้องน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญ และมีความจำเป็นในบ้านสำหรับผู้อยู่อาศัย รูปแบบ ความสวยงาม และขนาดภายในห้องน้ำมีผลต่อความสะดวกสบาย และความพึงพอใจของผู้ใช้ โถสุขภัณฑ์หรือชักโครกเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องคำนึง อ่านต่อ

ปูพื้นกระเบื้องอย่างไรให้ไม่หลุด ไม่โก่ง

ในปัจจุบันนี้ การใช้วัสดุปูพื้นที่ทนทานและมีราคาถูกแถมมีตัวเลือกมากมาย คงหนีไม่พ้นกระเบื้องเซรามิค ซึ่งมีขนาดให้เลือกตามความชอบมากมาย แต่อายุการใช้งานของกระเบื้องจะยาวนานหรือไม่ สิ่งสำคัญคงหนีไม่พ้นเร อ่านต่อ

ระบบสุขาภิบาลในบ้านระบบสุขาภิบาลในบ้าน

ระบบสุขาภิบาลในบ้านระบบสุขาภิบาลในบ้าน 1. ระบบสุขาภิบาล คืออะไร ระบบสุขาภิบาลในบ้าน ประกอบไปด้วย ระบบประปา, ระบบท่อระบายน้ำทิ้ง, ระบบท่อระบายอากาศ, ระบบระบายน้ำฝน และระบบบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น จะเห็นได้ อ่านต่อ

ขนาดท่อประปาเหมาะสมกับการใช้งาน

การกำหนดขนาดท่อประปา การกำหนดขนาดท่อประปา  เพื่อจ่ายน้ำจากหอถังสูงส่งไปให้ผู้ใช้น้ำจะต้องมีปริมาณน้ำและแรงดันน้ำที่เหมาะสม  ดังนั้น  การกำหนดขนาดท่อประปาจะต้องพิจารณาข้อมูลด้านต่างๆ ดังต่อไปนี้ 1.จำนว อ่านต่อ

จะเลือกซื้อชักโครกอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 ชักโครก เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อชักโครกและรุ่นชักโครกต่าง ๆ มาฝากกัน หลังจากกระทรวงสาธารณสุขสนับสนุนให้ประชาชนหันมาใช้ชักโครกแทนส้วมแบบราบ หรือส้วมน อ่านต่อ